Robot ngày càng giống người, có thể tung cú đấm thủng tường

Robot đã có thể đấm thủng được tường như võ sư.


Hermes, một robot có thể đứng 2 chân như con người của Cơ quan quản lý các dự án phòng thủ cao cấp (DARPA - trực thuộc Bộ quốc phòng Mỹ), đã tạo nên bất ngờ khi nó có thể tung một cú đấm như người thật và nó đủ sức đục thủng một bức tường.
Dĩ nhiên, cú đấm được thực hiện được là do sự điều khiển của con người nên không có gì đáng lo ngại về một cuộc chiến giữa người và máy ở đây. Cụ thể, Hermes đã nghiền nát một lon soda, chặt tấm gỗ tập karate làm đôi và đục thủng bức tường chỉ bằng một cú đấm.
Chiêm ngưỡng Hermes dùng tay như người thật.

Joao Ramos, người điều khiển Hermes, đã tự thiết kế một bộ exoskeleton để đồng bộ những hành động của mình cho Hermes sao chép và robot này có thể thực hiện chúng ngay lập tức. Hermes có thể thực hiện những động tác phức tạp này là nhờ có một chip cân bằng thông tin nhận được và phản hồi bên trong "bộ não" của mình. Thậm chí, Hermes còn có thể làm những động tác khác như cầm nắm đồ vật hoặc rót nước từ bình ra cốc.
Ramos cho biết đây là một phần trong chương tình đưa phản xạ của con người đến robot để tạo ra những robot có khả năng đến những nơi con người không đến được và thực hiện chính xác những công việc mà con người muốn làm ví dụ như thám hiểm không gian hoặc sửa chữa những ống dẫn dầu nằm sâu dưới mực nước biển trong tương lai.ADMIN

Công tác tại Cty TNHH Thương mại điện tử Iclick
Tư vấn Thiết kế web / Quảng cáo Google / Quảng cáo Facebook / SEO
Tư vấn quảng cáo miễn phí: fb/tnho.dl

Xuống cuối trang